Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất

Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất

Học tin học văn phòng ở đâu? Kinh nghiệm lựa chọn khóa học tin học văn phòng như thế nào? Chứng chỉ kế toán sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua bài viết “Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất” để bạn đọc tham khảo và lựa chọn.

>>>>>>> Bài viết xem thêm: Bảng Hệ Tống Tài Khoản Kế Toán Theo Thông Tư 200, 133 File Excel

I: Tin học văn phòng là gì?

Học tin học văn phòng là một trong ngành thuộc công nghệ thông tin và được chú trọng đến các khả năng xử lý những công việc thường sử dụng trong các văn phòng như là: thao tác với văn bản, các bảng tính, trình chiếu.

Các kỹ năng tin học văn phòng sẽ được hỗ trợ bạn hoàn thành các công việc, và đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến nhập liệu hoặc tính toán đơn giản. 

II: Những kỹ năng tin học cơ bản mà mọi người ai cũng cần nắm chắc

Để giúp bạn hiểu biết hơn về các kỹ năng để lấy chứng chỉ tin học văn phòng, bài viết xin chia sẻ những kỹ năng tin học cơ bản của nhân viên văn phòng cần có. Bao gồm như sau:

 • Đánh văn bản bằng 10 ngón tay: Việc đánh văn bản bằng 10 ngón tay có thể giúp cho bạn đánh máy một cách dễ dàng, linh hoạt, nhanh chóng, và thậm chí không cần nhìn bàn phím mà bạn vẫn có thể đánh máy được.
 • Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính giúp hoàn thiện bài viết nhanh chóng. Những phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt sẽ giúp cho việc copy, lưu trữ các dữ liệu quan trọng và gửi thông tin nhanh chóng có thể.
 • Sử dụng email thành thạo: Việc sử dụng email trong bất cứ công việc nào hiện nay đang trở nên phổ biến. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng email thành thạo để công việc trở nên suôn sẻ nhất.
 • Sử dụng word và excel thành thạo: Công việc văn phòng có liên quan mật thiết đến word và excel, chính vì vậy bạn không thể không thành thạo cùng lúc 2 công cụ này
 • Sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu sẽ không chỉ dựa vào việc viết văn bản bằng tay và lưu trữ tài liệu trong các hộc tủ văn phòng. Bạn cần biết cách nhập dữ liệu và cách sao lưu các dữ liệu quan trọng trong phần mềm máy tính, ổ đĩa, các thiết bị lưu trữ… để dữ liệu có thể bảo quản tốt và dễ dàng tìm kiếm các thông tin khi bạn cần thiết.
 • Sử dụng phần mềm diệt virus: Nếu máy tính của công ty bị virus xâm nhập thì những dữ liệu quan trọng sẽ bị đánh cắp hay bị phá hủy. Vậy nên bạn cần phải cẩn thận và biết cách sử dụng phần mềm diệt virus.

Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất

III: Kỹ năng tin học văn phòng gồm những gì?

Kỹ năng Word trong Tin học văn phòng

Microsoft Word, còn được biết đến với tên gọi khác là Winword, chính là một công cụ soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Họ cho phép người sử dụng làm việc với văn bản thô (text) và các hiệu ứng như là phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphic) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác (multimedia) như là thiết bị âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản cảm nhận được sự thuận tiện của chúng. Ngoài ra cũng có các công cụ khác như là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu để hỗ trợ người sử dụng.

 • Nhập liệu các văn bản, đinh dạng cho đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phong tiếng Việt, font, cỡ chữ và màu chữ
 • Lập, chèn và định dạng các loại bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…
 • Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art
 • Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)
 • Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản
 • Trộn văn bản: Mail merge
 • Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

Kỹ năng Excel trong Tin học văn phòng

Excel là chương trình được xử lý bằng bảng tính với nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc thu nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương đồng, nhưng Excel có nhiều tính năng tối ưu và có giao diện rất thân thiện với người sử dụng, chủ yếu là để thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

 • Tạo lập bảng tính, định dạng dữ liệu trong bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge) và xóa cột (split)….
 • Định dạng tự động văn bản: Định dạng tự động theo yêu cầu như là: theo tỉnh, ngày tháng năm,..
 • Sử dụng hàm số trong excel thông dụng như là: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now…
 • Sử dụng lọc dữ liệu cho văn bản (Filter) : lọc theo yêu cầu
 • Vẽ Biểu đồ: Chart
 • Tạo đường link: Hyperlink
 • Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file

Kỹ năng tin học văn phòng cần những gì?

Kỹ năng PowerPoint trong Tin học văn phòng

Bao gồm bộ soạn thảo văn bản và thiết lập hệ trình chiếu:

 • Chỉnh sửa và vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint như là: Shapes, Smartart, Chart
 • Tạo đường link cho văn bản: Hyperlink
 • Sử dụng các kiểu trình chiếu và các kiểu thiết kế: Transition, Themes design
 • Tạo ra hiệu ứng amination
 • Sử dụng slide master
 • Bảo mật các file
 • Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

IV: Những điều cần lưu ý khi học tin học văn phòng là gì?

Nếu bạn là một sinh viên sắp ra trường hoặc là một nhân viên văn phòng, chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ vai trò quan trọng của kỹ năng mềm cũng chứng chỉ tin học văn phòng. Nhờ những kỹ năng này mà bạn có thể tìm được một công việc tốt cùng với mức lương ổn định, từ đó giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Hiểu rõ điều ấy, hiện nay đã có rất nhiều trung tâm đào tạo để học tin học văn phòng được mở ra, nhưng hầu hết các trung tâm lại chưa đáp ứng được những tiêu chí của một trung tâm mang tính uy tín, đồng thời cũng có nhiều trung tâm chưa đáp ứng được yêu cầu giảng dạy nhưng lại quảng cáo nâng tầm thương hiệu, khiến học viên cảm thấy bị lừa sau khóa học. Để có thể chọn được một địa chỉ đào tạo chứng chỉ tin học văn phòng uy tín thì bạn nên biết những tiêu chí này.

Yếu tố đầu tiên chính là chất lượng của giảng viên: Bạn nên học tin học văn phòng tại các trung tâm tin học có uy tín, được mọi người đánh giá tốt và thi đỗ với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình trong khi giảng dạy với bằng cấp giỏi. Tại vì khi học với những người như vậy bạn mới học hỏi được những mẹo và nhiều kiến thức, có thể biết ứng biến trong nhiều tình huống và có cách xử lý tối ưu nhất.

Thời gian học tập sẽ quyết định ít nhiều tới chất lượng giảng dạy của trung tâm: Tiêu chí chính về thời gian học tập là một vấn đề khá quan trọng với việc học. Bởi vì chỉ khi bạn sắp xếp được thời gian hợp lý với việc học tập, công việc thì mới đem lại hiệu quả cao, sự tập trung nhất định để học thêm kỹ năng này. Thông thường, bạn nên tham khảo lịch học trong khoảng 2 đến 3 trong tuần, nên tránh chọn lịch cả tuần, sẽ thực sự là một vấn đề quan trọng để bạn có theo học đầy đủ và thu nạp được đầy đủ kiến thức.

Yếu tố nội dung khóa học: Bạn không cần nhìn đâu xa xôi, chỉ với các cấp bậc tiểu học, trung học, và một khung chương trình học hợp lý sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp thu và học tập hiệu quả.

Vậy nên khi tìm kiếm một trung tâm dạy lấy bằng chứng chỉ tin học văn phòng, bạn nên tham khảo trước chương trình khung của nơi đó, và có theo một bộ tiêu chuẩn nào hay không, có chất lượng và đảm bảo đặc biệt là có phù hợp, thuận tiện để bạn có thể theo học và sẽ mang lại cho mình một kết quả tốt hay không.

V: Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất

Hiện nay trên Internet có rất nhiều trung tâm đào tạo tin học văn phòng nhưng chất lượng có như quảng cáo hay không thì khó nắm bắt được thông tin. Vì thế, để giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được địa chỉ học tin học văn phòng tốt nhất,Chứng chỉ kế toán  xin giới thiệu trung tâm thỏa mãn tất cả các tiêu chí trên – Trung tâm Lê Ánh.

Review Khóa Học Kế Toán Thuế Ở Đâu Tốt Nhất

Trung tâm Lê Ánh – Địa chỉ đào tạo tin học văn phòng uy tín Hà Nội, TPHCM

Khóa học tin học văn phòng là khóa học vô cùng cần thiết đối với tất cả nhân sự ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trung tâm Lê Ánh tự tin là một trong những trung tâm đào tạo khóa học tin học văn phòng chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đã tạo sự khác biệt rõ ràng về chất lượng giảng viên, cũng như kết quả làm việc của học viên.

Trung tâm Lê Ánh được biết đến là một trong số rất ít những trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay.

Giảng viên trung tâm mời về giảng dạy đều là những chuyên gia trong lĩnh vực Tin học, có trên 10 năm kinh nghiệm về tin học văn phòng, đang công tác tại các Công ty và đang giảng dạy tại trường Đại học Công nghệ GTVT như: ThS. Nguyễn Quốc Tới,…

Chương trình giảng dạy được nghiên cứu rất kỹ phù hợp với nhu cầu của học viên, thực tế ứng dụng và kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng của Bộ thông tin và truyền thông (TT 03/2014/TT-BTTTT), trình bày từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết – rõ ràng, dễ học – dễ nhớ theo các chuyên đề của từng phần mềm (Word, Excel, Powerpoint). Đặc biệt học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành trên các ví dụ cụ thể ngay tại lớp học, cũng như được giao bài tập thực hành ở nhà.

Lợi ích học viên nhận được khi tham gia khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh

Học viên tham gia khoá học tin học văn phòng tại Lê Ánh sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ thông tin hướng dẫn nhiệt tình để có được các kỹ năng sau:

Nắm vững kiến thức cơ bản về máy tính

Xử lý thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích trên Windows

Soạn thảo và trình bày chuyên nghiệp với Microsoft word

Biết cách sử dụng và lập các bài trình chiếu chuyên nghiệp trên PowerPoint

Sử dụng thành thạo các kỹ năng khi soạn thảo văn bản trong Word một cách chuyên nghiệp

Tạo lập và trình bày nhanh gọn các bảng tính trong Excel

Hiểu rõ và biết cách sử dụng thực tế các hàm và công thức tính toán trên Excel….

Thông tin liên hệ tới trung tâm Lê Ánh để nhận tư vấn về khóa học tin học văn phòng và các chương trình ưu đãi về học phí:

Địa chỉ học:

– P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội.

– Lầu 4, 132E Đường Cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Hotline: 0904.84.88.55

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tin-hoc-van-phong

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat/

Email: tuyensinh@leanhhr.com

Bài viết được tham khảo từ những đánh giá khách quan từ các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tin học văn phòng cũng như các bạn học viên đã hoàn thành các khóa học tại Lê Ánh. Mong rằng bài viết trên sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho các bạn đang quan tâm về học tin học văn phòng.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *