Mẫu giấy Ủy Quyền – Cách Viết Giấy Ủy Quyền Chi Tiết

Bạn đang muốn làm giấy ủy quyền, nhưng lại gặp khó khăn chưa biết viết như thế nào? Bạn không biết mẫu Giấy ủy quyền nào mới nhất và chính xác nhất, Giấy ủy quyền bao gồm những phần gì? Trong bài viết này của Chứng chỉ kế toán các bạn hãy cùng … đi tìm hiểu cách viết Giấy ủy quyền bản chuẩn nhất nhé.

>>>>>> Bài viết xem thêm: Cách Tính Giá Xuất Kho Theo Phương Pháp Bình Quân Gia Quyền

1. Ủy quyền là gì?

Uỷ quyền được hiểu là cá nhân hoặc tổ chức cho phép cá nhân hoặc tổ chức khác có quyền đại diện mình quyết định, thực hiện một hành động pháp lý nào đó, tuy nhiên họ vẫn phải chịu trách nhiệm đối với việc cho phép hay uỷ quyền đó. Đồng thời, ủy quyền là căn cứ làm phát sinh quan hệ giữa người đại diện và người được đại diện, đồng thời nó cũng là cơ sở để người ủy quyền tiếp nhận các kết quả pháp lý do hoạt động ủy quyền mang lại.
 
Có thể thấy, ủy quyền là một hình thức chuyển giao cho cá nhân, tổ chức khác thay mình đảm nhận các nhiệm vụ, công việc, quyền hạn cụ thể. Việc ủy quyền được thực hiện khi bản thân người ủy quyền không trực tiếp thực hiện được công việc đó. Pháp luật luôn tôn trọng, thừa nhận các hình thức ủy quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể tham giao giao dịch dân sự.
 

2. Hình thức ủy quyền

Thông thường, hình thức ủy quyền là bằng văn bản (có thể có hoặc không công chứng, chứng thực tùy vào từng trường hợp cụ thể)
3. Hướng dẫn cách viết Giấy ủy quyền
Cách viết giấy ủy quyền cũng tương tự các loại đơn từ và giấy tờ khác, biểu mẫu này cũng trình bày  theo mẫu chuẩn và trang trọng, bao gồm các thành phần quốc hiệu, tên loại giấy tờ, nội dung trình bày,…Các bạn nên đọc kỹ nội dung và cách ghi Giấy ủy quyền để tránh nhầm lẫn, sai sót khi biên soạn giấy tờ.
Sau đây,đội ngũ biên tập viên sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi Giấy Ủy quyền chuẩn nhất.
– Quốc hiệu tiêu ngữ : CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                               Độc lập – tự do – hạnh phúc
– Tên loại giấy tờ: Giấy ủy quyền + sự việc bạn muốn ủy quyền
Ví dụ: Giấy ủy quyền rút tiền- Bên ủy quyềnHọ và tên, sinh năm, số CMND,
Hộ khẩu thường trú Ví dụ: Nguyễn văn A, 1990, 135448508, Cầu giấy-Hà Nội
– Bên nhận ủy quyền:Họ và tên, sinh năm, số CMND, Hộ khẩu thường trú
Ví dụ: Phan Thị B, 1989, 163186546, Đống Đa- Hà Nội
– Nội dung ủy quyền: Trình bày toàn bộ nội dung vụ việc ủy quyền, ghi rõ giấy uy quyền này có giá trị từ ngày …đến ngày…Khi làm xong văn bản bạn phải làm ít nhất là 03 bản, 2 bên phải đến UBND cấp xã (Tư Pháp) hoặc Phòng công  chứng giữa các cá nhân trong pháp nhân)Sau này, nếu có tranh chấp xảy ra giữa các bên thì Tòa án sẽ lấy văn bản này làm căn cứ để giải quyết.
Ghi chú:Nếu bạn bận công việc không thể trực tiếp làm được bạn có thể ủy quyền cho một người nào đó thực hiện công việc đó như lấy hộ bằng tốt nghiệp, hoặc làm thủ tục, ký thay hay bất kỳ công việc gì có thể nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình làm thủ tục thay, để được pháp luật chấp nhận với việc làm thay đó bạn cần có giấy ủy quyền dành cho cá nhân.
Giấy ủy quyền giữa cá nhân với cá nhân cung cấp mẫu giấy ủy quyền dành cho cá nhân và cách viết giấy ủy quyền cho người đọc tham khảo và làm theo, để có thể viết một giấy ủy quyền chuẩn hợp pháp bạn cần có bạn cần cung cấp thông tin của mình và người được ủy quyền với các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú…và nêu rõ mối quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền là như thế nào.
Cách viết các loại giấy ủy quyền cũng có chút ít khác nhau tùy thuộc vào nội dung ủy quyền, bạn cũng nên tìm hiểu cách viết giấy ủy quyền để có một biểu mẫu tốt nhất.Sau khi viết xong giấy ủy quyền cá nhân bạn cần có chữ ký của người ủy quyền và người được ủy quyền, và cần có xác nhận của địa phương đồng ý và chứng nhận chuyện ủy quyền cá nhân giữa hai cá nhân trên, để tránh xảy ra những tranh chấp hoặc mâu thuẫn không đáng có..
Như vậy trên đâyđội ngũ biên tập viên đã thông tin đến các bạn mẫu giấy ủy quyền và hướng dẫn cách ghi chuẩn nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *